NÓN LÁ CHỮ THƯ PHÁP SÀI GÒN

Được nghệ sỹ vẽ thủ công bằng tay hoặc in kỹ thuật số hiện đại với màu sắc chuẩn và sắc màu đa dạng. Mang lại sản phẩm nón lá đẹp xinh và đầyý nghĩa về văn hóa Việt Nam . Người sử dụng nón lá như một vật phẩm che mưa che nắng hay một sản phẩm mang nét văn hóa nghệ thuật viết thư pháp nón lá hay tranh thư pháp nón lá. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có sự tư vấn và báo giá tốt nhất : Zalo. viber/ 0908908578

NÓN LÁ  CHỮ THƯ PHÁP SÀI GÒN

  • Giá gốc:180,000 vnđ
  • Giá bán:55,000 vnđ

TRANH NÓN LÁ THƯ PHÁP 

tranh nón thu phap viet nam

Tranh nón viết thư pháp được nghệ sỹ vẽ thủ công bằng tay hoặc in kỹ thuật số hiện đại với màu sắc chuẩn và sắc màu đa dạng. Mang lại sản phẩm nón lá thư pháp đẹp và đầy nghĩa về văn hóa Việt Nam, cũng như giá trị tinh thần của người Việt qua chiếc nón lá .  

Người sử dụng nón lá như một vật phẩm che mưa che nắng hay nón lá thư pháp là một sản phẩm mang nét văn hóa nghệ thuật của việc viết thư pháp tranh nón thư pháp.

tranh nón viet chu thu phap viet nam

 Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có sự tư vấn và báo giá tốt nhất : Zalo. viber/ 0908908578

Bạn có thể tham khảo các mặt hàng về nón lá hoặc lưu niệm khác tại đường link đẫn này nhé : "Tranh nón Việt Nam"

Có thứ gì tiêu biểu hơn cho Việt Nam như chiếc nón lá  hay không?

Khi nhắc đến Việt Nam hầu hết người nước ngoài đều nghĩ ngay đến nón lá. Hiện lên trong tâm trí họ sẽ là hình ảnh của người nông dân đội chiếc nón lá vô cùng ấn tượng đang làm việc trên cánh đồng lúa xanh mơn mởn.

Cùng với áo dài, nón lá trở thành biểu tượng dân gian của người Việt. Trong tiếng Việt- nón lá nghĩa là chiếc mũ làm bằng lá . Ngừơi ta không rõ ai là người đội chiếc nón lá đầu tiên-hẳn đó là những cư dân đầu tiên sinh sống trên  đất Việt.

Thực ra, hình ảnh tổ tiên của chiếc nón lá như ngày nay có thể thấy được trên chiếc trống đồng Ngọc Lũ- với niên đại 3000 năm.

Trải qua thời gian, năm tháng, đã có vô số hình dáng của chiếc nón lá ra đời

Vào thế kỉ 18, hình dáng của chiếc nón lá phản ánh lứa tuổi, nghề nghiệp và địa vị xã hội của người đội. Ví như một cụ già hẳn sẽ đội chiếc nón lá cọ khác với chiếc nón của một thư sinh, và một trí thức thị thành sẽ đội chiếc nón khác hẳn với chiếc nón của người nông dân quê mùa.

Trong suốt thể kỉ 19, người ta thấy thêm sự đa dạng của nhiều loại nón lá.

Những loại nón mới sẽ được đặt tên theo loại vật liệu dùng để làm nón, hình dáng chiếc nón, hay nơi sản xuất của chúng.

Chiếc “mũ sơn” là một ví dụ-nó được tết từ tre, và được phết thêm lượt sơn mỏng. Chiếc mũ này thường được dùng cho ngư dân, người luôn phải chống chọi với những cơn bão biển.

Một ví dụ khác nữa là “nón quai thao”. Quai thao là chiếc dây buộc ở  rìa nón, và chiếc nón có hình dáng như một chiếc giỏ làm bằng tre

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha